ỨNG DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ MẪU COVID BẰNG MÃ QR CODE

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ MẪU COVID BẰNG MÃ QR CODE

Mã QR Code là gì?

Mã QR hay mã hai chiều là một mã vạch ma trận (hay mã vạch hai chiều, mã phản hồi nhanh) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” xuất phát từ “Quick Response”, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, Trung Quốc, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

Mặc dù lúc đầu mã QR được dùng để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi, hiện nay nó được dùng trong quản lý kiểm kê ở nhiều ngành khác nhau. Gần đây hơn, phần mềm đọc mã QR đã được cài vào điện thoại di động có gắn camera (camera phone) ở Nhật. Điều này đưa đến các ứng dụng mới và đa dạng hướng về người tiêu dùng, nhằm làm nhẹ nhàng việc nhập dữ liệu vào điện thoại di động, vốn không hấp dẫn mấy. Mã QR cũng được thêm vào danh thiếp, làm đơn giản đi rất nhiều việc nhập dữ kiện cá nhân của người mới quen vào sổ địa chỉ trên điện thoại di động.

Người dùng có chương trình thu tín hiệu (capture program) và máy tính có giao diện RS-232C có thể dùng máy quét ảnh (scanner) để thu dữ liệu.

Tiêu chuẩn Nhật Bản cho các mã QR, JIS X 0510, được công bố vào tháng 1 năm 1999, và Tiêu chuẩn Quốc tế ISO tương ứng, ISO/IEC18004, được chấp thuận vào tháng 6 năm 2000.

Tại sao phải sử dụng mã QR để kiểm soát khai báo y tế và kết quả phân tích COVID?

Nếu bạn đã tạo Mã QR chỉ để chứa dữ liệu số, thì bạn sẽ có khả năng mã hóa tối đa 7089 chữ số.

Nếu bạn đã tạo Mã QR để lưu trữ dữ liệu chữ và số, thì số ký tự tối đa bạn có thể lưu trữ sẽ giảm xuống còn 4296.

Có nhiều loại Mã QR khác ít phổ biến hơn nhưng bạn nên biết và mỗi loại này đều có những hạn chế riêng.

Ví dụ: Mã QR Code có thể lưu trữ ít dữ liệu hơn (tối đa 35 ký tự số). Mặt khác, mã iQR có dung lượng lớn hơn nhiều (lên đến 40.000 ký tự số).

Như vậy toàn bộ dân số Việt Nam đều có thể có 1 mã QR riêng của mình, ngay cả tại Trung Quốc, hiện đã sử dụng mã QR để thanh toán các giao dịch điện tử

Phần mềm quản lý mẫu Covid kèm mã QR Cá Nhân hoá:

Với phần mềm quản lý mẫu kèm mã QR, việc cộng gộp nhiều mẫu trong và tách mẫu dựa trên mã QR của từng cá nhân là việc có thể thực hin được một cách đơn giản,

Ngoài ra, kết quả phân tích Xét Nghiệm Chẩn Đoán (PCR) hoặc xét nghiệm kháng thể ( Huyết Thanh Học ) bằng thiết bị xét nghiệm có thể liên kết trực tiếp trên phần mềm, giúp việc trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng, tránh sai sót trong quá trình nhập liệu

Bằng công nghệ quản lý Dữ liệu lớn: Big Data, chúng ta có thể trả kết quả với phiếu xét nghiệm điện tử thay vì bản giấy như hiện tại để tránh việc làm giả khó kiểm soát. Chỉ cần doanh nghiệp biết khai thác một cách có hiệu quả thì Big Data sẽ trở thành một khối tài sản vô giá, từ đó giúp cắt giảm chi phí, tăng thời gian phát triển và tối ưu hóa sản phẩm, đồng thời hỗ trợ con người đưa ra những quyết định đúng và hợp lý hơn.

 

Hotline tư vấn về ỨNG DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ MẪU COVID BẰNG MÃ QR CODE : 0909 765 849 :  Ms.Trang

———————————————————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỚI
Mã số thuế: 0310920906
Địa chỉ: L14 – 08B, Lầu 14, Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *