CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐỂ SẢN XUẤT VÀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là gì ?

Chuyển đổi số không chỉ là tự động hóa dây chuyền sản xuất, trang bị máy móc hiện đại, mà là một quá trình chuyển đổi toàn diện ở cả ba yếu tố: công nghệ, kinh doanh và con người để cải tiến quy trình, phân tích dữ liệu hiệu quả và thúc đẩy mô hình làm việc thông minh hiệu suất cao hơn đồng thời tiết kiệm chi phí

Hiện tại các doanh nghiệp lớn đã bổ nhiệm chức danh: CTO : Giám đốc công nghệ là người cầm lái trong chiến dịch thay đổi phương thức, quy trình làm việc theo hướng số hoá hoàn toàn.

Số hoá trong quá trình quản lý chất lượng như thế nào ?

Chuyển đổi số để sản xuất và quản lý chất lượng
Hình ảnh minh họa: Chuyển đổi số để sản xuất và quản lý chất lượng

Tại sao phải chuyển đổi số ?

Bài học nhãn tiền cho các doanh nghiệm chậm trong quá trình chuyển đổi số đã phải nhận hậu quả như các doanh nghiệp vận tải taxi, các siêu thị bán hàng….

Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích như cắt giảm chi phí vận hành, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời. Qua đó, hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.
Chuyển đổi số giúp tổ chức, doanh nghiệp tập trung vào các cơ hội tốt nhất để hợp nhất cả quy trình kỹ thuật số và vật lý. Quá trình này nhằm mục đích mở rộng sâu sắc lợi thế cạnh tranh và thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận cho doanh nghiệp,tổ chức.

Những lợi ích lớn của chuyển đổi số có thể kể đến như:

– Tăng  lợi nhuận doanh nghiệp

– Tiết kiệm chi phí quản lý và nhân sự

– Tiết kiệm 30-40% thời gian

– Đảm bảo tính chính xác và toàn vẹn của kết quả

– Nâng cao sự hợp tác giữa các phòng ban

– Quản lý thông tin tốt hơn

Cách số hoá trong  quản lý chất lượng ?

  • Thay đổi dần các trang thiết bị hiện đại, có kết nối bên ngoài ( một phần của IoT)
  • Sử dụng các gói phần mềm có sẵn ( Out of the Box) như: Data integrityToàn vẹn dữ liệu, Acces control– Kiểm soát tiếp cậnDMS- Document Management system- Hệ thống quản lý tài liệu, automation LIMS – tự động hoá trong quản lý hệ thống Phòng Thí Nghiệm.
  • Sử dụng các giải pháp tổng thể cho toàn bộ quy trình sản xuất và Hệ thống quản lý chất lượng: ( QMS: Quality management system ) có thể đồng bộ với EPR- Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp

    Hình ảnh minh họa: Chuyển đổi số để sản xuất và quản lý chất lượng

 

Kết luận

Chuyển đổi số không còn là điều tốt đẹp nên có. Trong thời đại kỹ thuật số, đó là điều bắt buộc đối với tất cả mọi người từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp. Hiểu điều đó có nghĩa là gì và cách triển khai nó cho doanh nghiệp của bạn là chìa khóa để cạnh tranh trong bối cảnh công nghệ hiện tại và hướng vào khách hàng. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chấp nhận chuyển đổi phải xem xét các mô hình hoạt động, quy trình và công nghệ hiện tại. Họ phải sẵn sàng đổi mới và thử nghiệm để vượt qua các đối thủ cũng đang thích ứng với chuyển đổi số.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về chuyển đổi số cho doanh nghiệp của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi đã sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và giúp bạn chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Hãy liên hệ với NEWTECH: chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp toàn diện, nhanh chóng giúp doanh nghiệp tiến nhanh đến chuyển đổi số.

Liên hệ hotline 0909 765 849 : Ms.Trang để nhận tư vấn chuyển đổi số miễn phí

———————————————————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỚI
Mã số thuế: 0310920906
Địa chỉ: L14 – 08B, Lầu 14, Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *