Phần mềm quản lý bảo trì sửa chữa thiết bị – Calibration Preventive Maintenance Software ( CPM)

Máy móc và thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh, nhất là trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay. Máy móc, thiết bị hoạt động tốt sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho việc sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

Ngược lại, nó sẽ gây ra các thiệt hại đáng kể, ngoài chi phí trực tiếp cho quá trình sửa chữa việc ngừng máy do hư hỏng đột xuất còn gây ra các thiệt hại như: giảm năng suất tạo ra sản phẩm, giảm doanh thu và lợi nhuận, tăng hao phí nguyên vật liệu và năng lượng, giảm tuổi thọ máy móc thiết bị, tăng vốn đầu tư cho máy móc thiết bị, giảm chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp dẫn đến làm giảm uy tín đối với khách hàng của doanh nghiệp.

Từ tầm quan trọng của thiết bị máy móc đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, trong thời đại công nghiệp 4.0, công ty NEWTECH đã đưa ra giải pháp phần mềm quản lý bảo trì và sửa chữa thiết bị: 

Phần mềm quản lý bảo trì sửa chữa thiết bị Calibration Preventve Maintenance Software ( CPM)

Xem thêm:

1.Phần mềm quản lý hiệu chuẩn bảo trì và sửa chữa thiết bị là gì ?

Phần mềm quản lý bảo trì sửa chữa thiết bị Calibration Preventve Maintenance Software ( CPM)
HOTLINE ( ZALO ) : 097.222.0906 (MS.HẰNG)
Phần mềm quản lý bảo trì sửa chữa thiết bị

2.Lợi ích của phần mềm quản lý hiệu chuẩn bảo trì và sửa chữa thiết bị

Các điểm mạnh của phần mềm bảo trì bảo dưỡng thiết bị mang lại cho doanh nghiệp:

Phần mềm quản lý bảo trì sửa chữa thiết bị

3.Chi phí bảo trì bao gồm những phần nào?

Về chi phí trong hoạt động bảo trì, cơ bản doanh nghiệp có thể chia thành 2 phần: chi phí bảo trì trực tiếp và bảo trì gián tiếp.

Phần mềm quản lý bảo trì sửa chữa thiết bị_

– Chi phí bảo trì trực tiếp: Bảo trì trực tiếp thường được ví như phần nổi của tảng băng, đó là những phần kinh phí được trả trực tiếp cho các hoạt động liên quan đến bảo trì doanh nghiệp:

Phần mềm quản lý bảo trì sửa chữa thiết bị Calibration Preventve Maintenance Software ( CPM)

Thông thường, ở các nước có công nghệ bảo trì tiên tiến thì bảo trì trực tiếp có số tiền trung bình bằng 4% tổng giá trị thiết bị doanh nghiệp.

– Chi phí bảo trì gián tiếp: Những khoản tiền nằm dưới tảng băng đều được gọi là chi phí bảo trì gián tiếp. Đó là những khoản chi phí doanh nghiệp phải trả cho các tổn thất khi thiết bị hỏng và gặp sự cố, như:

Phần mềm quản lý bảo trì sửa chữa thiết bị Calibration Preventve Maintenance Software ( CPM)

Nguồn chi phí bảo trì gián tiếp ở nhiều quốc gia rơi thông thường cũng rơi vào khoản 4% tổng giá trị thiết bị. Như vậy, có thể thấy cơ bản một kế hoạch bảo trì của doanh nghiệp là cần phải đạt mục tiêu đầu tư sao cho tổng chi phí bảo trì là nhỏ nhất, dù là trên hay dưới tảng băng.

4. Phương pháp tối ưu hoá chi phí bảo trì hiện nay 

Đối với các doanh nghiệp hiện nay, công tác kế hoạch hoá chi phí bảo trì nhằm gia tăng chỉ số khả năng sẵn sàng, giảm chi phí bảo trì trực tiếp. Đồng thời phương pháp cũng giúp giảm áp lực công việc đối với bộ phận bảo trì, nâng cao chất lượng công việc.

Phần mềm quản lý bảo trì sửa chữa thiết bị_Ảnh hưởng của bảo trì phòng ngừa tới hiệu quả chi phí bảo trì

Để có thể lập kế hoạch tối ưu hoá chi phí bảo trì, doanh nghiệp cần:

  • Xác định tình trạng của thiết bị bằng cách phát hiện những hư hỏng đang phát triển nhưng chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành
  • Hoạch định những công việc bảo trì dự kiến thực hiện trước khi ngừng máy
  • Xác định các công việc không kế hoạch được chuyển thành công việc có kế hoạch
  • Xây dựng kế hoạch bảo trì phòng ngừa

Bảo trì phòng ngừa (Preventive Maintemance) có khả năng làm giảm nhẹ công việc bảo trì do giảm được tần suất hư hỏng và gặp sự cố, nhờ vậy làm giảm thời gian ngừng máy và gia tăng sản lượng.

Ảnh hưởng của bảo trì phòng ngừa tới hiệu quả chi phí bảo trì:

Bảo trì phòng ngừa, hay còn gọi là bảo trì dự phòng có thể giúp doanh nghiệp giảm chi phí sửa chữa và giảm tổn thất sản xuất từ việc ngăn ngừa tối đa sự cố vận hành trong máy.

Tổng chi phí sẽ tăng nếu công việc bảo dưỡng phòng ngừa quá nhiều, vì vậy nên một số lượng công việc bảo trì khắc phục sẽ trở thành một phần của chế độ bảo trì được cân đối và hợp lý hoá. Nắm bắt được điều này, doanh nghiệp có thể xây dựng kế hoạch bảo trì cụ thể, phù hợp và linh hoạt.

Ứng dụng phần mềm CPM:

Phần mềm quản lý bảo trì sửa chữa thiết bị Calibration Preventve Maintenance Software ( CPM)

Với phần mềm quản lý bảo trì và sửa chữa thiết bị: : đến lúc doanh nghiệp loại bỏ tư duy bảo trì truyền thống “hư đâu sửa đó”, “dùng đến hỏng thì thay”,…Tư duy cắt giảm chi phí bảo trì trực tiếp và hạn chế đầu tư vào hoạt động chỉ khiến doanh nghiệp nhận nhiều cái kết đắng hơn. Công tác bảo trì cần thiết phải được cải thiện và chú trọng đầu tư đúng mức giúp cho doanh nghiệp kéo dài tuổi thọ tài sản, nâng cao hiệu quả làm việc và phát huy tối đa lợi nhuận. 

NEWTECH – cung cấp Phần mềm quản lý bảo trì sửa chữa thiết bị – Calibration Preventive Maintenance Software ( CPM) với chất lượng cao, đảm bảo khả năng quản lý hiệu quả với giá thành hợp lý. Cùng đó là sự hỗ trợ hướng dẫn và chuyển giao công nghệ nhiệt tình tới quý khách hàng và doanh nghiệp.

newtech _ iso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *